Giá cà phê nội địa đang chịu áp lực từ nhiều phía

Rõ ràng các sàn chứng khoán và hàng hóa thương phẩm đang theo dõi sát sao các động thái mà cụ thể là các phát biểu của những người nắm lá phiếu quyết định tăng lãi suất.

Do mỗi người nói một ý khác nhau, có khi rất nghịch nhau. Nên có lẽ đúng để nói rằng chính các ngân hàng trung ương đang làm giá cho bất kỳ hàng hóa thương phẩm nào, trong đó có cà phê, vốn cực kỳ nhạy cảm với chính sách tiền tệ.

Ngoài ông Bullard, Thống đốc Fed vùng St. Louis nói lãi suất điều hành lên 7% mới vừa, bà Susan Collind, thống đốc Fed vùng Boston cũng đệm thêm rằng bà chưa loại trừ khả năng bỏ phiếu cho việc tăng lãi suất lần tới là 75 điểm phần trăm.

Vậy là giới kinh doanh tài chính và hàng hóa thương phẩm phải xem lại kỳ vọng đầy “màu hồng” của họ, phải bán ra lại những gì đã mua vào.

Mặt khác, thị trường hàng thực (cà phê xuất và nhập khẩu) đang rất lo bên cánh tiêu thụ. Một bên, các nhà xuất nhập khẩu đang kẹt vấn đề thanh khoản, hợp đồng mua bán đều (có thể) bị trả tiền chậm, một bên người tiêu thụ phải đắn đo vì lương tiền chạy đua không kịp với lạm phát làm giảm sức mua.

Thị trường cà phê thường trông chờ mùa lễ tết cuối năm để “chạy kế hoạch”. Nhưng thực tế các nền kinh tế không cho phép. Giá cà phê nội địa đã xuống dưới 40 triệu đồng/tấn. Lấy cái gì để giữ giá? Câu trả lời không dễ khi cà phê càng lúc ra càng nhiều và Tết nguyên đán chỉ còn chừng hai tháng nữa.

Nguồn: Nguyễn Quang Bình

Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Đã xem 492 lần
PHÒNG TCHC

Chào mừng quý vị đã ghé thăm website của chúng tôi. Mọi thắc mắc và phản ánh xin vui lòng liên hệ với bộ phận Quản trị - Phòng Kinh tế tổng hợp (Email: info@mascopex.com)

English Vietnam

PHÒNG KINH DOANH

     
 Tel / Whatsapp:
      +84 905 468 706 (Ms LOAN)

DỊCH VỤ VÉ MÁY BAY

     
Tel: 098 998 9992  (Ms Hằng)

     
Tel: 0901 307 308 (Ms Thanh)

VIDEO CLIP

THÀNH TÍCH

 

 

        

MASCOPEX

" MASCOPEX phấn đấu trở thành Công ty Uy tín – Tin cậy – Chất lượng hàng đầu trong lĩnh vực xuất nhập khẩu mặt hàng nông sản "

Default Theme
Layout Direction
Body
Background Color [r]
Text color [r]
Top
Top Background Image
Background Color [r]
Text color [r]
Bottom
Bottom Background Image
Background Color [r]
Text color [r]