Năm 2022 có thể sẽ khó khăn đối với ngành cà phê Brazil

Năm 2022 được cho là một năm khó khăn đối với người trồng cà phê tại Brazil, nước sản xuất lớn nhất thế giới, khi hạn hán và sau đó là sương giá đã làm hư hại đến 20% số cây cà phê, có nguy cơ làm giảm sản lượng trong tương lai.

Cho đến nay, các chuyên gia đã đưa ra nhiều con số dự báo về sản lượng năm tới, dù các nhà giao dịch đang nhận định sản lượng sẽ giảm.

Nhà phân tích Judy Ganes, nhà sáng lập và là Chủ tịch J Ganes Consulting, nhận định sản lượng cà phê Brazil đạt khoảng 36 triệu bao (1 bao = 60 kg), một trong những con số thấp nhất được đưa ra và tổng sản lượng (bao gồm cả cà phê robusta) của nước này sẽ đạt 55 triệu bao, thấp hơn nhiều mức kỷ lục khoảng 70 triêu bao được ghi nhận vào năm 2020.

Nhà nông học người Brazil, Jonas Ferraresso, cho rằng hoa nở rộ sau mưa vào tháng 10, nhưng tỷ lệ đậu quả thấp hơn bình thường.

Rabobank, ngân hàng chuyên tài trợ cho lĩnh vực nông nghiệp, đưa ra mức dự báo 66,5 triệu bao, không thấp hơn nhiều so với mức kỷ lục.

Cardiff Coffee dự báo sản lượng đạt 63,1 triệu bao.

Anh Paulo Armelin, hiện quản lý trang trại rộng 220 ha ở Patrocinio, bang Minas Gerais, nơi sương giá nghiêm trọng nhất, cho biết khoảng 20% diện tích bị ảnh hưởng, còn lại vẫn ra hoa đều và tỷ lệ đậu quả cao.

Từ nay đến cuối tháng Một là khoảng thời gian lý tưởng nhất để dự báo về sản lượng.

Giá cà phê Arabica kỳ hạn tại sàn ICE tăng hơn 90% trong năm nay, sau khi hạn hán, sương giá và sau đó là tình trạng thiếu container trên toàn cầu ảnh hưởng đến hoạt động vận tải biển.

Giá tăng đã khiến người nông dân tại Brazil, Colombia và các nơi khác không giao được số cà phê đã giao dịch từ trước.

Nguồn: vietnambiz

Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Đã xem 1408 lần
PHÒNG TCHC

Chào mừng quý vị đã ghé thăm website của chúng tôi. Mọi thắc mắc và phản ánh xin vui lòng liên hệ với bộ phận Quản trị - Phòng Kinh tế tổng hợp (Email: info@mascopex.com)

English Vietnam

PHÒNG KINH DOANH

     
 Tel / Whatsapp:
      +84 905 468 706 (Ms LOAN)

DỊCH VỤ VÉ MÁY BAY

     
Tel: 098 998 9992  (Ms Hằng)

     
Tel: 0901 307 308 (Ms Thanh)

VIDEO CLIP

THÀNH TÍCH

 

 

        

MASCOPEX

" MASCOPEX phấn đấu trở thành Công ty Uy tín – Tin cậy – Chất lượng hàng đầu trong lĩnh vực xuất nhập khẩu mặt hàng nông sản "

Default Theme
Layout Direction
Body
Background Color [r]
Text color [r]
Top
Top Background Image
Background Color [r]
Text color [r]
Bottom
Bottom Background Image
Background Color [r]
Text color [r]