Đối với mặt hàng cà phê, 2017 là năm nửa buồn, nửa vui và tiếc rẻ. Buồn là bởi chúng ta bị mất mùa, còn vui và tiếc rẻ là bởi đây là mặt hàng tăng giá rất lớn. Năm 2018, rất có thể kịch bản sẽ ngược lại: chúng ta sẽ được mùa, nhưng giá xuất khẩu lại giảm, cho nên cũng không thể vui trọn vẹn.

Hai nửa bức tranh tương phản trong năm 2017

Các số liệu thống kê hải quan nước ta cho thấy tổng khối lượng cà phê xuất khẩu trong 11 tháng qua chỉ đạt 1,28 triệu tấn, giảm tới 21,5% so với cùng kỳ năm trước, nhưng kim ngạch xuất khẩu lại đạt 2,92 tỉ đô la Mỹ, chỉ giảm nhẹ 2,8%.

Giá cà phê xuất khẩu bình quân trong 11 tháng đầu năm 2017 đạt 2.279 đô la Mỹ/tấn, tăng vọt tới 23,8% so với cùng kỳ năm 2016 và đây cũng là mức giá kỷ lục của nước ta trong hơn 20 năm trở lại đây.

Thế nhưng Brazil, quốc gia hàng năm chiếm tới 25-30% tổng khối lượng cà phê xuất khẩu của thế giới, lại ở trong tình trạng gần như ngược lại.

Số liệu thống kê của Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) cho thấy, từ mức đỉnh 3.036 đô la Mỹ/tấn vào tháng 12-2016, giá cà phê xuất khẩu của nước này hầu như liên tục giảm, đến tháng 9 vừa qua chỉ còn 2.765 đô la Mỹ/tấn.

Do vậy, khoảng cách về giá xuất khẩu của nước ta so với của Brazil đã được rút ngắn đáng kể.

Cụ thể, nếu tính chung, thay vì chỉ bằng 71% trong cùng kỳ năm 2016, giá xuất khẩu bình quân chín tháng đầu năm nay của nước ta đã vươn lên bằng 80,3% của Brazil. Đây là mức giá tốt nhất chúng ta đạt được từ trước tới nay.

“Phép mầu” nào đã đẩy giá cà phê của chúng ta lên, đồng thời ép giá cà phê của Brazil xuống như vậy?

Theo số liệu thống kê và ước tính của USDA, tổng sản lượng cà phê thế giới trong năm 2017 là 9,63 triệu tấn, tăng 443.000 tấn, tương đương 4,8% so với năm 2016, đạt kỷ lục chưa từng có. Thế nhưng, điều oái oăm là trong khi cà phê chè (arabica) được mùa lớn (với 6,05 triệu tấn, thì cà phê vối (robusta) lại mất mùa nặng (3,58 triệu tấn, giảm 414.000 tấn).

Trong “rổ cà phê” khổng lồ của Brazil, cà phê arabica chiếm hơn ba phần tư, còn trong “rổ cà phê” khiêm tốn hơn nhiều của nước ta, cà phê robusta lại chiếm tỷ trọng 96%. Chính Brazil và chúng ta là tác nhân chủ yếu, hoặc ít nhất cũng là tác nhân quan trọng, gây ra tình trạng thừa và thiếu nói trên.

Giá cà phê xuất khẩu năm 2018: Phiên bản ngược 2017?

Tất cả những điều nói trên có nghĩa là, do được mùa quá lớn, tỷ trọng của cà phê đắt giá arabica trên thị trường thế giới trong năm 2017 tăng đột biến từ 57,5% trong năm trước đó lên 62,8%, và ngược lại, do mất mùa lớn, tỷ trọng cà phê robusta giá rẻ trong cùng kỳ giảm đột biến từ 42,5% xuống chỉ còn 37,2%, cho nên đã kéo và đẩy giá hai loại cà phê này ngược chiều nhau.

Như vậy, rất có thể giá cà phê thế giới năm 2018 sẽ diễn ra theo chiều hướng ngược lại so với năm 2017.

Trước hết, theo dự báo, hiện tượng thời tiết bất thường La Niña tại vành đai Thái Bình Dương có nhiều khả năng sẽ tác động mạnh đến nhiều nền nông nghiệp chủ yếu của thế giới, gây tác động dây chuyền đến thị trường nông sản, trong đó mặt hàng cà phê cũng không thể là ngoại lệ.

Dự báo cách đây ít ngày của USDA cho thấy, thay vì tăng vọt (570.000 tấn) như trong năm 2017, sản lượng tại “vựa cà phê arabica của thế giới” Brazil năm 2018 sẽ giảm rất mạnh (giảm hơn 400.000 tấn).

Trong khi đó, thay vì giảm mạnh (134.000 tấn) như trong năm 2017, sản lượng tại “vựa cà phê robusta của thế giới” Việt Nam năm 2018 sẽ tăng rất mạnh (180.000 tấn). Không những vậy, sản lượng cà phê robusta của ba quốc gia sản xuất loại cà phê này là Brazil, Indonesia và Ấn Độ cũng sẽ tăng khá mạnh (165.000 tấn)...

Tất cả những điều nói trên có nghĩa là tổng nguồn cung cà phê trên thị trường thế giới trong năm 2018 hầu như không thay đổi so với năm 2017 và cơ cấu của hai mặt hàng cà phê nguyên liệu này sẽ trở nên cân bằng gần như “thông lệ” của thị trường cà phê trong những năm gần đây (cà phê arabica chiếm 58,8% và cà phê robusta chiếm 41,2%).

Trong điều kiện cán cân cung - cầu như vậy, có lẽ không có lý do gì để duy trì tương quan giá cà phê arabica và robusta không như “thông lệ” của thị trường cà phê thế giới trong năm 2017. Rất có thể đây cũng là lý do, nếu không phải là duy nhất thì cũng là lý do chủ yếu, khiến Ngân hàng Thế giới trong tháng 10 vừa qua dự đoán rằng, giá cà phê robusta sẽ liên tiếp giảm 0,9% trong ba năm tới, còn giá cà phê arabica thì phải đến năm 2019 mới nhúc nhích tăng.

Nguyễn Đình Bích (thesaigontimes.vn)

Kính gửi : QUÝ CỔ ĐÔNG CÔNG TY CỔ PHẦN MASCOPEX

 

- Căn cứ Điều lệ Công ty cổ phần Mascopex ;

- Căn cứ Biên bản họp số 15/2017/BB-HĐQT ngày 15/12/2017 của Hội đồng quản

trị Công ty cổ phần Mascopex;

- Căn cứ quyết định số /2017/QĐ-HĐQT của Hội đồng quản trị công ty cổ phần

Mascopex.

Được sự ủy quyền của Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc xin trân trọng thông báo

đến Qúy cổ đông việc tạm ứng cổ tức năm 2017 như sau :

1. Loại cổ phần          : Cổ phần phổ thông

2. Mệnh giá : 10.000 đồng/cổ phần

3. Tỷ lệ tạm ứng cổ tức            : 15%/ mệnh giá (1.500 đồng/1cổ phần)

4. Ngày chốt danh sách  cổ đông   : 17 giờ 00 ngày 31/12/2017

5. Thời gian chi trả cổ tức     : Chậm nhất ngày 31/01/2018

6. Địa điểm chi trả cổ tức      : Phòng Tài chính kế toán Công ty ( số 38B Nguyễn

Biểu, phường Vĩnh Hải, TP Nha Trang ). Điện thoại : 0258 3831689 ( ext : 118,201 )

7. Hình thức chi trả cổ tức : Bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản

8. Thủ tục nhận cổ tức:

 - Trường hợp nhận tiền mặt: khi đến nhận cổ tức, đề nghị cổ đông xuất trình CMND và Sổ

chứng nhận sở hữu cổ phần. Trường hợp nhận hộ phải có thêm giấy ủy quyền xác nhận của

địa phương/giấy ủy quyền hợp lệ đối với tổ chức và bản sao CMND của người sở hữu.

- Trường hợp nhận cổ tức bằng chuyển khoản: Đối với các cổ đông đã đăng ký nhận cổ tức

bằng chuyển khoản trước đây không phải đăng ký lại. Đối với các cổ đông chưa đăng ký

nhận cổ tức bằng chuyển khoản, đề nghị gửi thông báo số tài khoản về Phòng Tài chính kế

toán.

Trân trọng thông báo!

Ngày 19/10/2017, tại Hội trường Công ty cổ phần Mascopex, Ban Nữ Công đã tổ chức Đại hội Nữ công nhiệm kỳ III (2017-2022).

Thành phần đại biểu tham dự:

-       Bà Đỗ Thị Chiên          - Bí thư Chi bộ Công ty

-       Ông Trần Ngọc Ni        - Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty 

      Cùng 25 nữ cán bộ CNV Công ty.

 

Đại hội đã tiến hành Tổng kết công tác nữ công khóa II (nhiệm kỳ 2012-2017), đồng thời bầu ra Ban nữ công nhiệm kỳ III (2017-2022) và phổ biến các nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới.

                       Quang cảnh Đại hội Nữ Công nhiệm kỳ III (2017 – 2022)

 

                                                          Phần phát biểu tại Đại hội

 

 

          Ông Trần Ngọc Ni - Phó Chủ tịch Công đoàn tặng hoa cho Ban Nữ công nhiệm kỳ mới.

 

                             Các chị em trong Ban nữ công cùng chụp hình lưu niệm

Hòa chung không khí phấn khởi cùng phụ nữ cả nước, ngày 20/10/2017, Công ty cổ phần Mascopex đã tổ chức mừng Ngày phụ nữ Việt Nam 20-10 cho toàn thể nữ CBCNV tại Nhà hàng An Việt Thôn.

Đến tham dự có Bà Đỗ Thị Chiên - Phó Tổng Giám đốc và Ông Trần Ngọc Ni - Kế toán trưởng Công ty.

        Đại diện cho Ban lãnh đạo và anh em nam giới trong Công ty, ông Trần Ngọc Ni đã gửi những bó hoa tươi thắm và lời chúc sức khỏe, hạnh phúc đến toàn thể nữ CBCNV, đồng thời khẳng định vai trò và những đóng góp của chị em vào sự phát triển của đơn vị.


            Chương trình kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10 diễn ra trong không khí vui tươi và đầm ấm. Những món quà ý nghĩa và những lời chúc tốt đẹp nhất được gửi tới chị em phụ nữ trong ngày đặc biệt này.
     

Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm tạo sự đoàn kết cho CBCNV trong Công ty và thay cho lời cảm ơn chân thành nhất của Công ty gửi tới các nữ CBCNV. Chúc các chị em có một ngày 20-10 ý nghĩa, với nhiều niềm vui và hạnh phúc!

            Một số hình ảnh của buổi tiệc:

 

                                       Chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10-2017

 

Ông Trần Ngọc Ni – Kế toán trưởng, đại diện nam giới tặng hoa cho các chị em Công ty.

 

 

                                                   Cùng nâng ly mở đầu đêm tiệc

 

                                  Đại diện BLĐ Mascopex chụp hình lưu niệm với toàn thể các chị em.

Theo truyền thống hàng năm, cứ đến rằm tháng Tám, Công ty cổ phần Mascopex lại rộn ràng trong không khí tổ chức vui Tết Trung Thu cho con em CBCNV Công ty. 

Với mong muốn mang đến cho các em nhỏ một đêm Trung Thu tràn ngập niềm vui và tiếng cười. Trung Thu năm nay, Công đoàn Công ty đã phối hợp với Đoàn thanh niên tổ chức đêm tiệc “Vui Hội Trăng Rằm 2017” cho các cháu thiếu nhi con CBCNV Công ty.

Các cháu đã có một đêm hội vui nhộn và đầy ắp tình cảm, được Ban tổ chức trao tặng những chiếc lồng đèn xinh xắn, những chùm bong bóng đầy màu sắc cùng nhiều phần quà có ý nghĩa. Năm nay, đêm hội Tết Trung thu tại Công ty được thiết kế ấn tượng với các chương trình đặc sắc như: Múa lân, chuyền bóng tranh tài, tiết mục đơn ca cùng các trò chơi vui nhộn khác...

Việc tổ chức Tết Trung Thu cho con em CBCNV Công ty Mascopex được tổ chức thường niên nhằm đem đến cho các cháu một Tết thiếu nhi ấm cúng, đầy ý nghĩa, đồng thời kết nối các cháu lại gần nhau hơn.

Đây cũng là sân chơi bổ ích, khuyến khích các cháu thể hiện tài năng, năng khiếu của bản thân, giúp các cháu phát huy những tố chất trên trong học tập cũng như phát triển tài năng trong tương lai. 

Đảng ủy, Ban Giám đốc, Công đoàn và Chi Đoàn thanh niên Mascopex mong muốn không chỉ những CBCNV đang công tác tại Mascopex gắn bó, cống hiến nhiều hơn cho Công ty mà cả các thế hệ con em của CBCNV cũng gắn bó, xem Mascopex là ngôi nhà lớn của chính mình. 

Chùm ảnh đêm hội trăng rằm:

                      Đêm tiệc “Vui hội trăng rằm 2017” do Công ty cổ phần Mascopex tổ chức

 

                            Các cháu con em CBCNV Công ty cùng chụp ảnh lưu niệm

 

                                                        Cùng phá cỗ dưới đèn ông sao

 

                                                       Một tiết mục thi của các cháu

 

                           Múa lân là tiết mục được các cháu mong chờ và hào hứng nhất

 

                                                Các bé đã có một đêm tiệc thật vui và ấm cúng

 

       Phó Tổng Giám đốc Công ty (áo xanh bên trái) thay mặt BLĐ Công ty đến chung vui cùng các cháu.

Hưởng ứng phong trào chung của Công ty, các chi nhánh và văn phòng đại diện tại TP. Hồ Chí Minh cũng đã có những hoạt động thiết thực như tặng quà cho con em CBCNV và tổ chức Trung thu cho các cháu.

 

                        "Vui hội trăng rằm" với các cháu là con em CBCNV tại chi nhánh Gia Lai.

Chiều 23/9/2017, Công đoàn Công ty cổ phần Mascopex đã tổ chức thành công Đại hội Công đoàn cơ sở Công ty nhiệm kỳ 2017-2022.

Đến dự Đại hội Công đoàn lần này gồm có:

-          Ông Ngô Xuân Nam - Tổng Giám đốc Công ty.

-          Bà Đỗ Thị Chiên - Bí thư chi ủy, Phó Tổng Giám đốc Công ty.

Cùng Ban chấp hành Công đoàn và toàn thể các đoàn viên Công đoàn Công ty.

Mở màn là các tiết mục văn nghệ đậm chất “cây nhà lá vườn” của CBCNV Công ty chào mừng Đại hội. Tiếp đó, thay mặt cho BCH Công đoàn Công ty, bà Phạm Thị Thảo - Phó Chủ tịch Công đoàn - đã thông qua Báo cáo tổng kết hoạt động Công đoàn Công ty nhiệm kỳ  2012-2017 và phương hướng cho nhiệm kỳ 2017-2022.

Đại hội đánh giá cao những thành tích mà Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2012-2017 đã đạt được và thẳng thắn nêu ra những hạn chế, tồn tại trong quá trình hoạt động. Công đoàn cơ sở Công ty đã hoạt động theo đúng Điều lệ, phối hợp cùng chính quyền đảm bảo công ăn việc làm, thu nhập cho đoàn viên, người lao động. Bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của đoàn viên, người lao động. Bên cạnh đó Công đoàn Công ty luôn đi đầu trong các phong trào đền ơn đáp nghĩa, tinh thần tương thần tương ái, xây dựng gia đình văn hóa, văn hóa doanh nghiệp, chung sức cùng Chi bộ tham gia tích cực công tác xây dựng Đảng, thường xuyên giáo dục đoàn viên về bản chất chính trị, về chuyên môn nghiệp vụ để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Với sự nhất trí cao của các đoàn viên tại Đại hội về đề án nhân sự BCH Công đoàn nhiệm kỳ 2017-2022, Đại hội đã tiến hành bầu cử công khai, minh bạch. Kết thúc phiên bầu cử, có 07 đồng chí được tín nhiệm bầu vào BCH Công đoàn cơ sở Công ty cổ phần Mascopex nhiệm kỳ 2017-2022:

1-      Đ/c Phạm Đình Trung             : Chủ tịch Công đoàn

2-      Đ/c Trần Ngọc Ni                      : Phó Chủ tịch Công đoàn

3-      Đ/c Phạm Thị Thảo                  : Ủy viên kiểm tra BCH Công đoàn

4-      Đ/c Trần Thị Nhung                 : Ủy viên BCH Công đoàn

5-      Đ/c Cao Thị Minh Hằng          : Ủy viên BCH Công đoàn

6-      Đ/c Vũ Thị Phương                  : Ủy viên BCH Công đoàn

7-      Đ/c Đinh Quốc Tuấn                : Ủy viên BCH Công đoàn

 

Sau đây là một số hình ảnh tại Đại hội:

                                    Anh Đinh Quốc Tuấn với ca khúc “Tình Ca Tây Nguyên”

 

                      Anh Nguyễn Quốc Nam với ca khúc đậm chất trữ tình “Mùa Xuân đó có em”

 

                     Một tiết mục song ca “Đến với con người Việt Nam tôi” của Văn phòng Công ty

 

                                                                           Đoàn Chủ tịch

 

                            Bà Phạm Thị Thảo - Phó Chủ tịch Công đoàn thông qua báo cáo tại Đại hội

 

                                     Bà Đỗ Thị Chiên - Bí thư Chi bộ, Phó Tổng Giám đốc phát biểu  

 

                                                                            Đại hội thảo luận

 

                           Phần tặng hoa cho 02 cán bộ Công đoàn nhiệm kỳ 2012 - 2017.

 

                                     Bỏ phiếu bầu cử Ban chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2017 -2022

 

        Ban TGĐ trao tặng hoa cho BCH Công đoàn Công ty CP Mascopex nhiệm kỳ mới ra mắt Đại hội

 

                         Ông Ngô Xuân Nam - Tổng Giám đốc Công ty phát biểu bế mạc Đại hội

Khởi hành từ ngày 09/06 để đáp chuyến bay đi Đài Loan cho hành trình du lịch thường niên năm 2017 của tập thể CBCNV Công ty cổ phần Mascopex. Điểm đến đầu tiên là thành phố Cao Hùng xinh đẹp với thắng cảnh Phật Quang Sơn Tự - được xem là thủ đô Phật giáo Đài Loan - là thánh địa Phật giáo cực kỳ nổi tiếng với lối kiến trúc hùng vĩ. Tại đây đoàn được chiêm ngưỡng tượng Phật mạ vàng cao sừng sững cùng 480 tượng Phật lớn nhỏ xung quanh.

Cũng tại Cao Hùng, đoàn được tham quan Hồ Sen - Xuân Thu Các, cùng khám phá chợ đêm Lục Hợp với nét ẩm thực đa dạng và đặc sắc tại đây.

Ngày thứ hai đoàn di chuyển đến một thắng cảnh rất nổi tiếng tại Đài Loan đó là A Lý Sơn với khí hậu cực kỳ mát mẻ và hàng cây cổ thụ độc đáo.

Di chuyển đến Đài Trung - Đài Bắc để tiếp tục hành trình. Đoàn đã đến tham quan Trung tâm thương mại của tòa tháp Taipei Tower cao 101 tầng- từng là tòa tháp cao nhất thế giới và là biểu tượng cho sự phát triển thịnh vượng của Đài Loan.
Cùng ngày đoàn đã ghé thăm Khu tưởng niệm Tưởng Giới Thạch (Memory Hall) - Tổng thống đầu tiên của quốc đảo Đài Loan- được xây dựng với tổng diện tích 25 hecta gồm vườn và lối đi bộ được xây dựng từ đá cẩm thạch trắng với mái ngói màu xanh biển đặc trưng.

Đoàn nghỉ và tham quan thành phố Đài Bắc về đêm để kết thúc chuyến du lịch với nhiều niềm vui và sự hứng khởi.

 

Một số hình ảnh của chuyến du lịch:

                        Đoàn đặt chân xuống quốc đảo Đài Loan – Sân bay quốc tế Cao Hùng

 

                                     Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Phật Quang Sơn Tự

 

                                             Đoàn tham quan Hồ Sen – Xuân Thu Các

 

                                Tập thể Mascopex chụp ảnh lưu niệm tại thắng cảnh A Lý Sơn

 

                         Toàn cảnh nhìn từ tầng 83 tòa tháp Taipei Tower 101 tầng tại thành phố Đài Bắc

 

                                               Đoàn tham quan khu tưởng niệm Tưởng Giới Thạch

 

 

Ngày 20-05-2017 tại Hội trường Công ty cổ phần Mascopex đã tổ chức Đại hội Chi đoàn Công ty nhiệm kỳ III (2017- 2019) nhằm tổng kết đánh giá công tác Đoàn nhiệm kỳ II và đề ra phương hướng hoạt động cho nhiệm kỳ 2017-2019.

Tham dự Đại hội có các đồng chí:

-          Đ/c Phạm Tiến: Bí thư đoàn khối Doanh nghiệp Khánh Hòa.

-          Đ/c Đỗ Thị Chiên:  Bí thư Chi bộ Công ty – Phó Tổng Giám đốc.

Cùng đại diện các Đoàn bạn trong cụm Nông lâm thủy sản công nghệ chế biến.

Báo cáo tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2014-2017 đã được đại diện BCH Chi đoàn trình bày trước Đại hội. Trong nhiệm kỳ vừa qua, được sự quan tâm của Đảng uỷ, Lãnh đạo Công ty, Ban Thường vụ Đoàn thanh niên Công ty và sự quan tâm, ủng hộ, tạo điều kiện, phối hợp công tác của Công đoàn cơ sở, công tác đoàn và phong trào thanh niên Công ty cổ phần Mascopex đã đạt được nhiều kết quả tốt; Công tác giáo dục chính trị tư tưởng luôn được nắm bắt, thực hiện thường xuyên; Thực hiện các phong trào đoàn thể, kỷ niệm các ngày lễ lớn của dân tộc…

Thông qua Đại hội lần này, BCH Chi đoàn đã tiến hành bỏ phiếu kín bầu chọn Ban Chấp hành Chi đoàn mới nhiệm kỳ III (2017-2019) với kết quả trúng cử như sau:

1-      Đ/c Đặng Anh Tú                      - Bí thư Chi đoàn

2-      Đ/c Cao Thị Minh Hằng          - Phó Bí thư Chi đoàn

3-      Đ/c Trần Thị Thùy Uyên         - Ủy viên Ban chấp hành Chi đoàn

Trong giai đoạn sắp tới Chi đoàn xác định phát huy thành tích đạt được, khắc phục những hạn chế trong nhiệm kỳ qua với mục tiêu: Nâng cao hiệu quả công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, sâu về nội dung, đa dạng về giải pháp, rộng khắp về đối tượng; Đẩy mạnh công tác học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ và nghiên cứu khoa học, nâng cao hơn nữa chất lượng sinh hoạt Đoàn.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Phạm Tiến - Bí thư Đoàn khối Doanh nghiệp Khánh Hòa nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm Chi đoàn cần tập trung trong nhiệm kỳ tới và khẳng định Đoàn khối sẽ tạo mọi điều kiện để Chi Đoàn thanh niên Công ty cổ phần Mascopex hoàn thành nhiệm vụ năm 2017.

Cũng tại Đại hội, đồng chí Đỗ Thị Chiên - Bí thư Chi bộ Công ty, Phó Tổng Giám đốc đã có những phát biểu đầy tâm huyết về công tác Đoàn, động viên khích lệ Ban chấp hành mới để khẳng định sự quan tâm sâu sát của Ban lãnh đạo Công ty đối với công tác Đoàn.

 

Một số hình ảnh tại Đại hội:

                                                                    Hát Quốc ca Khai mạc Đại hội

 

 

 

                            Đ/c Phạm Tiến - Bí thư Đoàn khối Doanh nghiệp Khánh Hòa phát biểu tại Đại hội

 

                                  Đ/c Đỗ Thị Chiên - Bí thư Chi bộ Công ty, Phó Tổng Giám đốc phát biểu

 

                    Chi Đoàn vinh dự nhận danh hiệu ”Chi Đoàn vững mạnh xuất sắc 05 năm liền 2012 - 2016”

 

                              Ban Chấp hành Chi đoàn nhiệm kỳ III  (2017 – 2019) ra mắt tại Đại hội

Kính gửi: Quí khách hàng và Quí cơ quan

Căn cứ Nghị quyết Đại hội đồng cổ đông thường niên Công ty Cổ phần XNK Cà phê Intimex Nha Trang thông qua  ngày 31 tháng 3 năm 2017;

Căn cứ Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp số 4200236666  do Sở kế hoạch và đầu tư tỉnh Khánh Hòa cấp ngày 07 tháng  4   năm 2017;

Chúng tôi trân trọng thông báo đến Quí khách hàng và Quí cơ quan về việc thay đổi tên và mẫu con dấu Công ty như sau:

1. Kể từ ngày 07 tháng 4 năm 2017 Công ty Cổ phần Mascopex chính thức sử dụng tên Công ty và thực hiện tất cả các giao dịch với Quí khách hàng và Quí cơ quan theo thông tin thay đổi dưới đây:

2. Kể từ ngày   tháng    năm 2017, đề nghị Quí khách hàng và Quí cơ quan thực hiện giao dịch. Phát hành hóa đơn tài chính cho Công ty chúng tôi theo thông tin thay đổi trên.

3. Công ty cổ phần MASCOPEX được thừa hưởng tất cả các quyền và nghĩa vụ của Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu cà phê Intimex Nha Trang đối với Quí khách hàng theo các hợp đồng kinh tế đã ký trước đây, (Công ty cổ phần MASCOPEX là đơn vị thành viên của Công ty Cổ phần Tập đoàn Intimex).

4. Mẫu dấu của Công ty:

 

Công ty cổ phần MASCOPEX xin thông báo để Quí khách hàng, Quí cơ quan biết và phối hợp thực hiện.

Rất mong được sự hợp tác của Quí khách hàng và Quí cơ quan.

Trân trọng kính chào!

                                                                                                                                  TỔNG GIÁM ĐỐC

                                                                                                                                Ngô Xuân Nam (Đã ký)

Nhu cầu uống cà phê đang tăng mạnh trên thế giới. Tuy nhiên, nguồn cung nguyên liệu đang cạn kiệt dần. Và điều này sẽ phần nào ảnh hưởng tới giá cà phê trong những năm tới.

Nguồn: GENK

 

Các nhà chức trách Colombia cho biết hơn 500 doanh nghiệp đến từ 40 quốc gia sẽ tham dự Diễn đàn các nhà sản xuất cà phê thế giới lần đầu tiên, dự kiến diễn ra vào tháng Bảy tới tại thành phố Medellin, để thảo luận các biện pháp nhằm đảm bảo phát triển bền vững.

Tổng Giám đốc Liên đoàn các nhà sản xuất cà phê Colombia (FNC) Roberto Vélez Vallejo cho biết, cuộc họp - sẽ diễn ra từ ngày 10-12/7 tới tại quốc gia Nam Mỹ này - hy vọng sẽ thu hút sự tham gia của các nước sản xuất và tiêu thụ cà phê lớn trên thế giới. 

Hiện Brazil, Việt Nam và Colombia là ba quốc gia sản xuất cà phê lớn nhất thế giới, trong khi Trung Quốc là thị trường nhập khẩu tiềm năng mặt hàng này.

Theo ông Vallejo, tại diễn đàn tới, các chuyên gia sẽ thảo luận các biện pháp đối phó với sự biến động về giá cà phê và đáp ứng nhu cầu gia tăng hơn 50 triệu bao (loại 60 kg mỗi bao) trên thị trường toàn cầu. 

Mục đích của diễn đàn này để tìm kiếm một thỏa thuận quốc tế mới về hạn ngạch xuất khẩu cà phê như từng được thực hiện tới năm 1989, cho phép duy trì cung ứng và đảm bảo mức giá hợp lý cho những người nông dân trên toàn thế giới.

Cũng theo nguồn tin trên, sản lượng cà phê của Colombia trong năm nay ước tính đạt hơn 14,2 triệu bao, tương đương hoặc tăng nhẹ so với năm trước.

Colombia là nước sản xuất và xuất khẩu cà phê lớn thứ ba thế giới sau Brazil và Việt Nam. Năm 2016, nước này xuất khẩu 12,8 triệu bao cà phê.

Quốc gia Nam Mỹ này đặt mục tiêu sản xuất 20 triệu bao vào năm 2020, với năng suất từ 18-22 bao mỗi hécta. 

Đại diện FNC bày tỏ sự lạc quan về khả năng đạt sản lượng kỷ lục nói trên trong năm 2020 vì cho rằng Thỏa thuận hòa bình được ký kết giữa Chính phủ với nhóm Lực lượng Vũ trang Cách mạng Colombia (FARC) vừa qua sẽ cho phép hoàn thành mục tiêu này. 

Trong hơn 50 năm qua, cuộc nội chiến tại nước này đã cản trở nông dân canh tác cà phê tại 22 trong tổng số 32 bang trên cả nước.

Theo Ngân hàng Thế giới (WB), Colombia, nền kinh tế lớn thứ tư Mỹ Latinh, có 931.000 hécta diện tích trồng cà phê và 550.000 hộ gia đình tham gia vào công việc này.

TTXVN

Page 1 of 6

English Vietnam

DỊCH VỤ VÉ MÁY BAY

     
ĐT: 0905511788 - (058)3838666 (Ms Hằng)

     
ĐT: 0901307308 - (058)3838666 (Ms Thanh)

VIDEO CLIP

THÀNH TÍCH

 

 

        

MASCOPEX

" MASCOPEX phấn đấu trở thành Công ty Uy tín – Tin cậy – Chất lượng hàng đầu trong lĩnh vực xuất nhập khẩu mặt hàng nông sản "

Default Theme
Layout Direction
Body
Background Color [r]
Text color [r]
Top
Top Background Image
Background Color [r]
Text color [r]
Bottom
Bottom Background Image
Background Color [r]
Text color [r]