500 doanh nghiệp sẽ tham dự diễn đàn sản xuất cà phê Thế Giới

Các nhà chức trách Colombia cho biết hơn 500 doanh nghiệp đến từ 40 quốc gia sẽ tham dự Diễn đàn các nhà sản xuất cà phê thế giới lần đầu tiên, dự kiến diễn ra vào tháng Bảy tới tại thành phố Medellin, để thảo luận các biện pháp nhằm đảm bảo phát triển bền vững.

Tổng Giám đốc Liên đoàn các nhà sản xuất cà phê Colombia (FNC) Roberto Vélez Vallejo cho biết, cuộc họp - sẽ diễn ra từ ngày 10-12/7 tới tại quốc gia Nam Mỹ này - hy vọng sẽ thu hút sự tham gia của các nước sản xuất và tiêu thụ cà phê lớn trên thế giới. 

Hiện Brazil, Việt Nam và Colombia là ba quốc gia sản xuất cà phê lớn nhất thế giới, trong khi Trung Quốc là thị trường nhập khẩu tiềm năng mặt hàng này.

Theo ông Vallejo, tại diễn đàn tới, các chuyên gia sẽ thảo luận các biện pháp đối phó với sự biến động về giá cà phê và đáp ứng nhu cầu gia tăng hơn 50 triệu bao (loại 60 kg mỗi bao) trên thị trường toàn cầu. 

Mục đích của diễn đàn này để tìm kiếm một thỏa thuận quốc tế mới về hạn ngạch xuất khẩu cà phê như từng được thực hiện tới năm 1989, cho phép duy trì cung ứng và đảm bảo mức giá hợp lý cho những người nông dân trên toàn thế giới.

Cũng theo nguồn tin trên, sản lượng cà phê của Colombia trong năm nay ước tính đạt hơn 14,2 triệu bao, tương đương hoặc tăng nhẹ so với năm trước.

Colombia là nước sản xuất và xuất khẩu cà phê lớn thứ ba thế giới sau Brazil và Việt Nam. Năm 2016, nước này xuất khẩu 12,8 triệu bao cà phê.

Quốc gia Nam Mỹ này đặt mục tiêu sản xuất 20 triệu bao vào năm 2020, với năng suất từ 18-22 bao mỗi hécta. 

Đại diện FNC bày tỏ sự lạc quan về khả năng đạt sản lượng kỷ lục nói trên trong năm 2020 vì cho rằng Thỏa thuận hòa bình được ký kết giữa Chính phủ với nhóm Lực lượng Vũ trang Cách mạng Colombia (FARC) vừa qua sẽ cho phép hoàn thành mục tiêu này. 

Trong hơn 50 năm qua, cuộc nội chiến tại nước này đã cản trở nông dân canh tác cà phê tại 22 trong tổng số 32 bang trên cả nước.

Theo Ngân hàng Thế giới (WB), Colombia, nền kinh tế lớn thứ tư Mỹ Latinh, có 931.000 hécta diện tích trồng cà phê và 550.000 hộ gia đình tham gia vào công việc này.

TTXVN

Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Đã xem 629 lần
PHÒNG KTTH

Chào mừng quý vị đã ghé thăm website của chúng tôi. Mọi thắc mắc và phản ánh xin vui lòng liên hệ với bộ phận Quản trị - Phòng Kinh tế tổng hợp (Email: info@mascopex.com)

English Vietnam

DỊCH VỤ VÉ MÁY BAY

     
ĐT: 0905511788 - (058)3838666 (Ms Hằng)

     
ĐT: 0901307308 - (058)3838666 (Ms Thanh)

VIDEO CLIP

THÀNH TÍCH

 

 

        

MASCOPEX

" MASCOPEX phấn đấu trở thành Công ty Uy tín – Tin cậy – Chất lượng hàng đầu trong lĩnh vực xuất nhập khẩu mặt hàng nông sản "

Default Theme
Layout Direction
Body
Background Color [r]
Text color [r]
Top
Top Background Image
Background Color [r]
Text color [r]
Bottom
Bottom Background Image
Background Color [r]
Text color [r]